Giải pháp mạng cho hệ thống an ninh chiếu sáng cho sân bay mới Istanbul

Thông tin dự án

Kết nối camera chiếu sáng và an ninh trong sân bay lớn nhất thế giới đòi hỏi các giải pháp mang lại độ tin cậy, chức năng và bảo trì tối thiểu. Xem xét cơ sở hạ tầng của dự án này ở quy mô thành phố, độ tin cậy được đặt lên hàng đầu để đảm bảo an toàn cho hành khách trong nhà ga. Nằm trên biển đen ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, là công trình sân bay lớn nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại. EtherWAN là đối tác được lựa chọn để cung cấp các giải pháp kết nối cho một hệ thống chiếu sáng ngoài trời phức tạp và một mạng lưới các camera an ninh HD.

Do kích thước lớn, sân bay có rất nhiều đèn chiếu sáng bên ngoài và máy ảnh phải được liên kết.

Hệ thống chiếu sáng bên ngoài mạnh mẽ EtherWAN được giao nhiệm vụ hỗ trợ được điều khiển thông qua mạng Giao diện ánh sáng địa chỉ kỹ thuật số (DALI). DALI là một hệ thống điều khiển ánh sáng cung cấp giao diện đơn cho tất cả các thành phần được kết nối. Từ chấn lưu đến máy biến áp và phụ kiện khẩn cấp, DALI cho phép các sản phẩm khác nhau từ các nhà sản xuất khác nhau hoạt động từ một địa điểm tập trung.

Hệ thống DALI không chỉ kết nối đèn, mà còn kết nối hàng ngàn cảm biến vi sóng, cảm biến chuyển động, PLC (bộ điều khiển logic lập trình) và các mô-đun chuyển tiếp, là một phần của hệ thống an ninh bên ngoài tiên tiến. Lên đến 64 thiết bị được kết nối với mỗi cổng DALI.

Khối lượng dữ liệu khổng lồ được tạo ra bởi các thiết bị được đưa đến một trung tâm dữ liệu ảo. Từ vị trí tập trung đó, bộ điều khiển giám sát và thiết bị điều khiển từ xa trên toàn bộ mạng

 


Thách thức dự án

Các thiết bị DALI cần được tích hợp hoàn toàn với mạng IP của sân bay, điều này có nghĩa là hàng trăm cổng bên thứ ba phải được kết nối đáng tin cậy với các bộ switch. Ngoài ra, PoE  là cần thiết để cấp nguồn cho các camera an ninh riêng biệt. Cả mạng thiết bị DALI và mạng thiết bị bảo mật cần phải đáng tin cậy và tương thích 100%.


Giải pháp

Sau khi hiểu được những thách thức hậu cần với tầm quan trọng của dự án, hai mô hình chuyển đổi được quản lý cứng EtherWAN đã được chọn để hỗ trợ hệ thống DALI và camera an ninh. Một loạt các thiết bị chuyển mạch EX61800A-00B, không có cổng cáp quang. EX78802 cung cấp các cổng PoE cần thiết cho camera an ninh IP. Các thông số kỹ thuật cứng của cả hai công tắc đảm bảo hiệu suất ổn định ngay cả khi được sử dụng trong các khu vực không được kiểm soát nhiệt độ. Để giữ cho mạng ổn đinh nhất có thể, hai giao thức dự phòng  của EtherWAN  đã được sử dụng song song nhắm tăng khả năng ổn định : Alpha-ring và Alpha-chain.

Alpha-ring là một cấu trúc liên kết vòng Ethernet, trong đó một phân đoạn duy trì làm đường dẫn dự phòng. Điều này có nghĩa là ngay cả khi xảy ra lỗi mạng , không có sự gián đoạn trong các cảnh quay camera an ninh, do đó giữ cho sân bay an toàn hơn. Khi bất kỳ đoạn nào của vòng bị ngắt kết nối, đường dẫn sao lưu sẽ được kích hoạt và kết nối được thiết lập lại trong vòng 15 mili giây (trước khi có bất kỳ gián đoạn đáng chú ý nào trong luồng dữ liệu).

Giao thức “Cặp dự phòng” giúp giữ cho các mạng ổn định trong khi mở rộng thành các cấu trúc liên kết lớn hơn và phức tạp hơn. Trong ví dụ này, giao thức Cặp dự phòng kết nối các vòng dự phòng riêng biệt với nhau. Nó hỗ trợ 253 nhóm, mang lại khả năng linh hoạt và khả năng mở rộng được cải thiện với thời gian chuyển đổi là 50 mili giây. Cặp dự phòng tương thích với các giao thức của bên thứ ba cho phép tích hợp liền mạch tất cả các hệ thống. Xem sơ đồ cấu trúc liên kết dưới đây chẳng hạn.


Kết Luận

Do quy mô của sân bay lớn nhất thế giới, các mạng kết nối thông minh mới hơn đã được sử dụng để giữ an toàn cho du khách. Hệ thống chiếu sáng và an ninh hiện đại cần hoạt động không ngừng nghỉ và không có lỗi để đảm bảo sự gián đoạn tối thiểu trong việc di chuyển bằng đường hàng không. Với hàng ngàn thiết bị, nhiều nhà cung cấp và giao thức riêng biệt đang hoạt động, thiết bị mạng hiệu suất cao của EtherWAN đã phù hợp với dự án này vì tính tương thích và tính linh hoạt cao của nó.